Offshore platform
Offshore platform
Pipeline system
Pipeline system
Shipbuilding industry
Bitumen/ Asphalt
Construction
Raw material resins
Petrochemical plant
Water Treatment Plant
Bootstrap Slider

 

                 
         

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Iran (20/04/2017), TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ngài Gholam Hossein Shafei, Chủ tịch Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp Iran (ICCIMA) đã thống nhất về việc thành lập Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Iran và Hội đồng Doanh nghiệp Iran - Việt Nam để tăng cường và phát triển sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, quan hệ chính trị ngoại giao giữa Việt Nam và Iran đang diễn ra tốt đẹp nhưng việc hợp tác thương mại chưa tương xứng với tiềm năng. Tính đến năm 2016, kim ngạch song phương giữa hai nước đạt hơn 100 triệu USD. Đây là một con số còn quá khiêm tốn khi tiềm năng kinh tế, thương mại giữa hai nước còn nhiều triển vọng khai thác và phát triển.

Iran là thị trường lớn tại Trung Đông. Việt Nam là cửa ngõ vào khu vực ASEAN. Hai nền kinh tế có thế mạnh riêng, có thể bổ sung lẫn nhau để hợp tác cùng phát triển. Iran có nhiều tiềm năng về năng lượng, hóa dầu, khai khoáng... còn Việt Nam có nhiều tiềm năng về nông nghiệp, thủy sản, điện tử, cao su, giày dép, quần áo... có thể xuất khẩu sang Iran.

Theo ông Gholam Hossein Shafei (Chủ tịch ICCIMA), Iran là một quốc gia có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới, có thể cung cấp cho Việt Nam các sản phẩm như hóa dầu, nhựa đường, hạt Polymer, dầu gốc, vật liệu xây dựng, khoáng sản... Hàng năm Iran vẫn xuất một lượng lớn các mặt hàng nhựa đường và hạt Polymer sang Việt Nam.

Bên cạnh đó, Iran còn sở hữu nguồn thủy sản dồi dào ở hai khu vực biển Cát Tiên và Vịnh Ba tư với các loại cá giàu dinh dưỡng và có giá trị cao như cá tầm, trứng cá tầm, các loại cá hồi, cá trích cơm, tôm.... Vì vậy, lĩnh vực thủy sản của Iran còn rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác.

Ông Gholam Hossein Shafei cho rằng, Việt Nam có thể là cầu nối để hàng hóa Iran tới được các nước ASEAN và ngược lại Iran nằm trong khu vực hơn 400 triệu dân sẽ là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam tiếp cận các khu vực Trung Đông, Trung Á và châu Âu.

 

CÔNG TY TNHH THÉP TOÀN CẦU
Trụ sở: 14/40J Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TPHCM
Văn phòng: Phòng 18 - Lầu 31, Tòa Park 7, Khu Vinhomes Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: (028) 3910 3000 ----- Fax: (028) 3910 5000
Website: www.slm.com.vn ----- Email: slm@slm.com.vn

---------------- Copyright 2015 © by GSC - Designed by D.H.P ----------------